Phòng ngủ của người lớn

Phòng ngủ vừa là nơi để nghỉ ngơi vừa là góc sinh hoạt chung của mỗi người. Vì vậy, phòng ngủ vừa cần sự yên tĩnh vừa cần phù hợp với mỗi cá nhân. Với ý nghĩa để nghỉ ngơi, phòng ngủ cần yên tĩnh, ánh sáng điều tiết vừa đủ, nội thất và vật liệu nội thất cần hài hòa, đồng thời phải mang âm tính để đem lại sự thoái mái, dễ chịu nhất với người dùng

Do đó, phòng ngủ của người lớn cần được bố trí đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Nên thuộc về góc Tây, Tây Bắc hay Tây Nam ( góc Tây chủ lợi về hôn nhân gia đình, lợi cho quan hệ vợ chồng. Góc Tây Bắc lợi cho người chủ gia đình, cho sự phát triển trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam lợi cho người mẹ, lợi cho sự mềm thuận)
  • Nên yên tĩnh và mang  tính âm. Do đó, nội thất hay các vật liệu khác sử dụng trong phòng ngủ cần  sử dụng vật  liệu âm, đường nét mềm mại, màu sắc lạnh hay màu sắc trung hòa.
  • Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín để tạo ra một không gian riêng biệt, đặc trưng phù hợp với mỗi người
  • Diện tích phòng ngủ phải phù hợp để không khí không bị bức bách, đồng thời không bị tán khí. Trong phong thủy thì tỉ lệ phòng ngủ so với giường ngủ nên rộng hơn 4-6 lần là vừa phải (giường ngủ ở đây là giường đôi có diện tích từ 3.2m2 đến 4m2)
  • Trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều gương hay những thiết bi điện như máy vi tính, ti vi, máy in, tủ lạnh, điện thoại…. Những thiết bị này luôn tạo ra bức xạ điện trường làm ảnh hưởng đến con người khi ngủ. Nếu có thì phải tính được điểm bức xạ hội tụ để tránh kê giường đúng chỗ đó và để sắp xếp lại hay hóa giải chúng.

Bài Viết Liên Quan